Hội CCB xã Tiên Du tổng kết phong trào thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-2024″

Ngày 25/1/2024 , Hội CCB xã Tiên Du tổng kết phong trào thi đua yêu nước ” cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-204 . Tham dự hội nghị có đồng chí HUV phụ trách xã , lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Phù Ninh , các đồng chí lãnh đạo địa phương xã và 90 hội viên tiêu biểu của hội cựu chiến binh xã Tiên Du tham dự.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” Những năm qua phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB xã Tiên Du đã phát huy vai trò, tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình, cuộc vận động, phong trào góp phần ổn định chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu, hội đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm đã đề ra.

Hội CCB xã Tiên Du có 452 hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội khu dân cư đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động Hội; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào dân vận khéo, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phối hợp với các ngành đoàn thể, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, , bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh , Thực hiện khâu đột phá Xây dựng hội vững mạnh về chính trị , tư tưởng để tuyên truyền định hướng những việc làm thiết thực cho hội viên. Thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo , làm kinh tế giỏi ,phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội giới thiệu cho 250 hội viên gia đình vay vốn kinh doanh với số tiền trên 5 tỷ đồng.đặc biệt việc quan tâm đến sức khỏe cho hội viên luôn được đặt lên hàng đầu 100% hội viên đều có thẻ BHYT để khám chữa bệnh.

Tại hội nghị, Hội CCB xã Tiên Du đã thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, hạn chế trong hoạt động thi đua 5 năm qua; đồng thời, thống nhất các nội dung, phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu thi đua trong thời gian tới. Giai đoạn 2019-2024 Hội CCB xã Tiên Du đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen bằng khen của tỉnh, của huyện của xã về phong trào cựu chiến binh gương mẫu.

Nhân dịp này, hội CCB xã Tiên Du đã biểu dương khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu và công tác hội giai đoạn 2019-2024.