day

,

month

English

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra kết quả rà soát các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Tiên Du

Ngày 25.6.2024, đoàn công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kiểm tra kết quả rà soát , hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn thôn mới tại xã Tiên Du. Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Văn phòng Huyện uỷ; phòng Nông nghiệp& PTNT; Văn phòng đăng ký đất đai và phát triển quỹ đất.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Là xã đầu tiên của Huyện Phù Ninh được công nhận Nông thôn mới vào năm 2016, xã Tiên Du đã tập trung huy động các nguồn lực phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo hướng nâng cao. Trong giai đoạn 2016 -2020 xã đã huy động kinh phí thực hiện chương trình là 13,8 tỷ đồng. Giai đoạn từ năm 2021 đến 2024, tổng kinh phí đã thực hiện: 45,3 tỷ đồng. Theo Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, đến nay xã Tiên Du đạt 16/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Nổi bật là sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, trật tự xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đã huy động được các nguồn lực cùng với địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện công tác giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội. Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Tuy nhiên việc huy động nguồn lực để thực hiện theo đề án, quy hoạch xây dựng NTM còn hạn chế; Hoạt động của BCĐ, BQL xã, Ban phát triển ở khu dân cư vẫn còn chưa đều, kết quả đạt ở một số khu dân cư chưa cao.

Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên trong đoàn công tác đã làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương, trong đó tập trung vào 03 tiêu chí chưa đạt theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh quy định tại Quyết định số 2517/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Tố Uyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong xây dựng Nông thôn mới của xã Tiên Du thời gian qua; Trên cơ sở rà soát các chỉ tiêu cụ thể, nghị quyết, Đề án, Kế hoạch và Quy hoạch đã được phê duyệt địa phương tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện duy trì nâng cao các tiêu chí đã đạt, huy động các nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt theo Quyết định số 2517/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ. Tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn; xây dựng sản phẩm OCOP, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; duy trì nề nếp tác phong làm việc tại cơ quan. Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.